Những điều Publisher cần lưu ý khi tham gia bán quảng cáo trên Textlink.vn

Thân gửi tất cả mọi người đang và mong muốn sẽ trở thành Publisher trên hệ thống mạng quảng cáo Textlink.vn !

Để giúp mọi người có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ quy trình làm việc của hệ thống hơn, hôm nay mình thay mặt bộ phận Customer Service gửi tới mọi người những thông tin cần lưu ý khi tham gia Textlink.vn đồng thời sẽ giải đáp các thắc mắc của mọi người nếu có.

I. Các hình thức quảng cáo mà bạn có thể tham gia bán trên Textlink.vn

Hiện nay Textlink.vn đang có 3 hình thức quảng cáo chính mà mọi người có thể tham gia bán quảng cáo bao gồm:

1. Textlink

Textlink là hình thức bạn đặt quảng cáo dạng text kèm theo link cho khách hàng lên trang chủ website mà bạn đăng ký bán

2. Article Link

Article Link là hình thức bạn đăng bài cho khách hàng trong đó bài viết sẽ có gồm link và ảnh. Ví dụ về một bài article link ở đây:

3. Press Release

Press Release là hình thức tương tự với Article Link tuy nhiên khi bạn đồng ý tham gia hình thức này sẽ phải cung cấp thông tin về dữ liệu 6 tháng gần nhất website của bạn qua Google Analytics và hiện nay hình thức Press Release mới chỉ được áp dụng cho các website có lượng traffic lớn.

II. Tiêu chuẩn website đăng ký tham gia bán quảng cáo

Để có thể tham gia bán quảng cáo trên Textlink.vn, website của bạn cần phải đạt đủ các tiêu chí sau:

  1. Website thuộc chủ sở hữu của bạn, có thể bán quảng cáo tối thiểu 6 tháng
  2. Website có PageRank tối thiểu là 1
  3. Website có độ tuổi domain tối thiểu 6 tháng
  4. Website có link out < 20 với các website thường, <15 với các site khuyến nghị và <10 với các site độc quyền. Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa 3 loại hình website tại đây !
  5. Website có giao diện ưa nhìn, nội dung tốt và cập nhật hàng tuần, không chứa các nội dung xấu, vi phạm bản quyền hoặc luật pháp nước CHXHCN Việt Nam
  6. Website có thể dễ dàng truy cập, không chứa các mã độc hoặc virus.

III. Quy trình xử lý của Publisher khi nhận được đơn hàng từ Textlink.vn

Bước 1: Ngay sau khi khách hàng (Advertiser) thanh toán đơn hàng là các textlink đặt mua trên các website của Publisher, hệ thống của Textlink.vn sẽ gửi cho bạn thông báo về các đơn hàng thông qua email và qua tin nhắn SMS mà bạn đã đăng ký.

Bước 2: Bạn truy cập tài khoản Publisher hoặc qua email copy chính xác đoạn mã HTML đã được hệ thống làm sẵn.

Bước 3: Bạn đặt đoạn mã HTML chính xác lên website của bạn vào vị trí đã đăng ký ban đầu (Bên trái, bên phải, header hoặc footer), không thêm bất kỳ từ ngữ hoặc thẻ nào khác vào đoạn mã, không được đặt đoạn mã cùng màu với màu nền của website

Bước 4: Hệ thống Textlink.vn sẽ tự động crawl dữ liệu trang web của bạn để xác định trạng thái link của bạn là Link chuẩn hay Link chưa đặt. Thời giạn quét tự động của hệ thống là 2 tiếng/lần, nếu quá 12 lần quét mà hệ thống không ghi nhận được đơn hàng trên website của bạn thì sẽ tự động gửi email nhắc nhở. Sau 2 lần nhắc nhở, hệ thống sẽ tự động hủy đơn hàng và website của bạn trên hệ thống

IV.  Quy trình định giá website và thanh toán cho Publisher

1. Hiện nay việc định giá website sẽ hoàn toàn do sự thương lượng giữa Publisher và Textlink.vn, giá mỗi textlink sẽ được tính toán dựa trên chất lượng nội dung website, PR, độ uy tín của website (Domain Authority) và các yếu tố khác.

2. Mỗi đơn hàng Advertiser đặt mua có thời hạn tối thiểu là 30 ngày, sau 30 ngày tiền sẽ được tự động trả vào tài khoản của Publisher và Publisher có thể rút về tài khoản ngân hàng của mình hoặc qua Paypal. Mức tối thiểu để Publisher có thể rút tiền là 10 USD và Publisher sẽ phải chịu 10% Thuế thu nhập cá nhân.

3. Textlink sẽ thanh toán cho các yêu cầu của Publisher với 2 lần trong 1 tháng, với 2 mốc thời gian cụ thể như sau:

- Nếu Pub gửi yêu cầu rút tiền từ ngày 1 – 15 hàng tháng, Textlink sẽ chuyển tiền cho Publisher vào ngày 26 tháng đó.

- Nếu Pub gửi yêu cầu rút tiền từ ngày 16 – 30 hoặc 31 hàng tháng, Textlink sẽ chuyển tiền cho Publisher vào ngày 10 tháng sau.

 


Blog Textlink là nơi chia sẻ kinh nghiệm về SEO, kỹ năng xây dựng textlink hiệu quả nhất cho website của bạn. Ngoài ra mình hứa đây sẽ là nơi giao lưu và chia sẻ, trả lời những thắc mắc của tất cả mọi người :)

Share This Post

Recent Articles

Leave a Reply

You must be Logged in to post comment.

© 2018 Blog Textlink. All rights reserved. Site Admin · Entries RSS · Comments RSS