Cách tính lượng Backlink để lên PageRank

Khi xây dựng một chiến dịch SEO cho khách hàng, đôi khi bạn chỉ cần đặt mục tiêu vượt qua được đối thủ là có thể lên được top rồi. Tất nhiên việc tạo được càng nhiều backlink có chất lượng thì càng tốt, nhưng quy trình làm SEO đòi hỏi rất nhiều bước nên nếu tối ưu được hiệu quả thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm các việc khác. Lang thang trên mạng đọc được bài viết khá thú vị “how to estimate how many links you need”, nên Tư vấn SEO Online muốn cùng chia sẻ và thảo luận với các bạn. Bài viết này đưa ra các con số định lượng cụ thể để các bạn đặt mục tiêu cho chính mình, từ đó lên kế hoạch cho quy trình làm SEO một cách cụ thể nhất.
1. Tăng PageRank tối đa được bao nhiêu nếu có 1 backlink chất lượng?

Tất nhiên là việc tăng PageRank lên được bao nhiêu còn tùy thuộc vào PageRank cũ của bạn trước đó. Việc tạo được 1 backlink có chất lượng thì website của bạn có thể đạt được tối đa như bảng sau:

[IMG]

Ví dụ: hiện tại PageRank của bạn đang là 0 (cột ngoài cùng bên trái), nếu có 1 backlink từ site có PageRank 10 thì trang của bạn có thể tăng PageRank lên tối đa là 7. Tuy nhiên nếu trang của bạn đang có PageRank là 4 thì kể cả bạn có tạo được backlink từ 1 trang có PageRank 6 cũng là vô nghĩa vì nó sẽ không giúp bạn tăng PageRank.
2. Để tăng PageRank tôi cần bao nhiêu backlink để tăng 1 bậc?

[IMG]

Theo như bảng 2, ví dụ trang của bạn đang có PageRank là 2 nếu muốn tăng PageRank lên 3 thì cần 3125 backlinks từ website có PageRank 0, hoặc 625 backlinks từ website có PageRank 1, hoặc 5 backlink từ website có PageRank 3…
3. Tăng PageRank từ N/A lên PageRank từ các website có PageRank N/A, 0, 1?

Nếu bạn có tham vọng làm việc này thì quả là đáng khâm phục, chắc thời gian để bạn build backlink tương đương với thời gian Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh. Các bạn có thể tham khảo bảng sau: ^^

[IMG]

Như vậy nếu bạn muốn tăng PageRank từ N/A lên PageRank 0 với các backlinks cũng từ các site có PageRank giống mình (N/A) thì chỉ cần 25 backlinks.

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC SỐ BACKLINK NHƯ VẬY?
Các bạn hoàn toàn có thể đạt được chỉ số PR như mong muốn nếu bạn chăm chỉ đi xây dựng backlink đạt đủ số lượng. Thay vì đặt link trên nhiều website có PR nhỏ hãy đặt backlink trên nhiều website có PR cao để giảm thời gian xây dựng link. Có thể dùng phương pháp trao đổi textlink hoặc đơn giản hơn mua các textlink theo các giá trị PR mong muốn tại Textlink.vn (Hiện tại hệ thống các website tại Textlink có PR từ 1-8).
Sau đó có thể vào website http://ahrefs.com xem thống kê số lượng backlink để điều chỉnh cho hợp lý.
Cuối cùng hãy cùng chờ đợi thời điểm Google cập nhật Pagerank (khoảng 1 quý/lần) để tận hưởng thành quả của mình nhé!

Share This Post

Related Articles

Leave a Reply

You must be Logged in to post comment.

© 2018 Blog Textlink. All rights reserved. Site Admin · Entries RSS · Comments RSS