FAQ – Những câu hỏi, thắc mắc thường gặp tại Textlink.vn

A – Advertiser


1.  Textlink hoạt động như thế nào?
Textlink.vn là mạng quảng cáo textlink cung cấp cho các khách hàng (advertisers) danh sách các website của đối tác (publishers) từ đó giúp khách hàng chọn mua những textlink tốt và chất lượng cao. Các textlink này sẽ giúp website của khách hàng tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing giúp tăng lượng truy cập và tăng doanh thu.

2.  Điều gì khiến quảng cáo textlink hiệu quả với website của tôi?
Quảng cáo textlink rất hiệu quả và độc báo bởi textlink giúp website của bạn cải thiện vị trí từ khóa trên các công cụ tìm kiếm giúp mang lại lượng khách hàng truy cập tiềm năng

3.  Tôi muốn mua dịch vụ SEO cho website của tôi, textlink có hỗ trợ dịch vụ SEO để nâng cao thứ hạng cho website của tôi không?
Textlink.vn sẽ hỗ trợ SEO website cho khách hàng qua dịch vụ SEO Smartseo.vn, dịch vụ cung cấp giải pháp SEO thông minh, lâu dài để tối ưu hóa website của khách hàng, cải thiện vị trí từ khóa làm nâng cao doanh thu của bạn. Các bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ của SmartSeo tại http://smartseo.vn, 1 sản phẩm của Textlink.vn.

4.  Tôi muốn tăng Google Pagerank cho website của tôi, Textlink có hỗ trợ không?
Textlink.vn sẽ hỗ trợ tăng chỉ số Google Pagerank của website bạn yêu cầu, giúp nâng cao uy tín website đối với Google, hỗ trợ tốt hơn cho quá trình SEO Website.

5.  Textlink tôi mua trên các website của Publisher là “dofollow” hay “nofollow” ?
Textlink là bạn mua trên các website nằm trong hệ thống Publishers của Textlink.vn là 100% DOFOLLOW và được hiển thị dưới dạng ngôn ngữ HTML và có thể dễ dàng được đánh dấu (indexed) bởi các công cụ tìm kiếm, giúp tăng thứ hạng từ khóa và cải thiện lượng truy cập cho website của bạn.

6.  Các website tôi mua được định giá như thế nào ?
Thuật toán định giá của Textlink.vn dựa trên rất nhiều tiêu chí trong đó có thể kể ra như các yếu tố: lượng truy cập, nội dung, vị trí đặt quảng cáo, điểm textlink (TLS) để đảm bảo yếu tố chất lượng với mức giá mà bạn phải trả.

7.  Tôi chỉ muốn tối ưu onpage cho website của tôi, Textlink có dịch vụ hỗ trợ không?
Ngoài textlink, Textlink.vn cũng có gói dịch vụ hỗ trợ khách hàng tối ưu Onpage tổng thể cho website, từ tối ưu code, cấu trúc site chuẩn SEO, các công việc Onpage… được thực hiện bởi các chuyên gia SEO có kinh nghiệm. Giá thành dịch vụ này phụ thuộc vào tình trạng hiện tại trên website của bạn.

8.  Tôi có thể sửa các textlink mà tôi đang mua không?
Nếu textlink của bạn bị sai, lỗi URL…hãy liên hệ với quản trị viên hoặc email tới địa chỉ support@textlink.vn để được chỉnh sửa textlink đã đặt. Sau khi quản trị viên chỉnh sửa, sẽ có thông báo bằng email tới các Publisher để chỉnh sửa textlink cho bạn. Lưu ý bạn chỉ được sửa 1 lần duy nhất cho 1 textlink.

9. Tôi có thể dừng các textlink mà tôi đang mua không?
Nếu bạn muốn dừng các textlink đang mua vì 1 lý do nào đó, hãy chọn đơn hàng textlink cần dừng, và chọn “NGỪNG LẠI”. Quản trị viên Textlink.vn sẽ xử lý và hoàn lại tiền cho bạn. Lưu ý bạn sẽ mất 1 số tiền tương ứng với số ngày Publisher đã chạy textlink cho bạn để thanh toán cho Publisher.

10. Sau khi textlink hết hạn, tôi có thể gia hạn các textlink đó không?
Sau khi textlink hết hạn, bạn hoàn toàn có thể gia hạn (có 2 tùy chọn tự động hoặc bằng tay) textlink đó. Việc gia hạn sẽ giúp từ khóa của bạn tiếp tục được duy trì tốt và không bị tụt hạng do bị gỡ textlink. Trước ngày hết hạn 1-3 ngày, Textlink.vn sẽ gửi email thông báo về các đơn hàng hết hạn để bạn quyết định việc gia hạn textlink.

 

B – Publisher


1. Mất bao lâu để Textlink.vn xem xét việc chấp thuận một website ?
Textlink.vn sử dụng rất nhiều yếu tố để đánh giá một website vì vậy thời gian tối đa để chấp thuận một website là 24 giờ.

2. Tỉ lệ chia sẻ lợi nhuận giữa Publisher với Textlink.vn là bao nhiêu ?

Textlink.vn luôn mong muốn giúp Publishers có thể kiếm được nhiều tiền hơn, chính vì vậy chúng tôi áp dụng tỉ lệ chia sẻ 50/50 với các publisher trên tất cả các hóa đơn đơn hàng được thanh toán.

3. Website của tôi sử dụng html, liệu tôi có thể tham gia ?
Bạn hoàn toàn có thể tham gia bằng cách chọn phương án “Chọn đặt link bằng tay” trong phần chỉnh thông tin website. Mỗi khi có đơn hàng chúng tôi sẽ gửi email cho bạn và bạn đặt texltink bằng tay.

4. Tôi có websites/blogs nhưng không thể sử dụng ad script cũng như plugin, làm sao để tôi có thể tham gia ?
Bạn có thể sử dụng tùy chọn “Chọn đặt link bằng tay” trong phần chỉnh sửa thông tin website. Chúng tôi sẽ gửi email cho bạn mỗi khi có đơn hàng và bạn đặt textlink lên blog của bạn bằng tay.

5. Tôi có thể thay đổi giá quảng cáo trên website của tôi hay không ?
Textlink.vn định giá website của bạn dựa trên rất nhiều yếu tố trong đó có yếu tố lợi nhuận dành cho bạn. Bởi vậy bất cứ lúc nào bạn thấy giá bán textlink đưa ra không hợp lý, bạn có thể gửi yêu cầu mang nội dung bạn muốn thay đổi tới support@textlink.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua hệ thống livechat của chúng tôi. Textlink.vn sẽ xem xét và đưa ra một mức giá phù hợp nhất cho cả hai bên.

6. Tại sao website của tôi không được chấp thuận trên Textlink.vn
Do website của bạn chưa đáp ứng đủ một số yêu cầu và tiêu chí tối thiểu của Textlink.vn như nội dung website lành mạnh, không vi phạm thuần phong mĩ tục, số link out <25, tuổi đời tên miền tối thiểu 3 tháng, chỉ số Google Pagerank >=1….

7. Tại sao tôi đã đăng ký Textlink.vn nhưng vẫn chưa có code nhúng vào website
Website của bạn chỉ hiển thị textlink khi có đơn đặt hàng textlink của Advertiser trên website của bạn. Nếu chưa thấy textlink, có thể website của bạn chưa đủ độ uy tín và chưa gây ấn tượng với các Advertiser để họ đặt hàng. Hãy cố gắng cải thiện nội dung và phát triển website để kiếm được nhiều đơn hàng của Advertiser hơn.

8. Website của tôi được định giá textlink như thế nào?
Textlink trên website của bạn sẽ được các chuyên gia tại Textlink.vn định giá dựa trên các tiêu chí chung như chỉ số Alexa, Google Pagerank, số link out, nội dung….Nếu bạn không đồng ý với mức định giá của Textlink, hãy thông báo với chúng tôi để đưa ra một mức giá phù hợp nhất cho cả hai bên.

9. Tôi có thể kiểm soát các textlink đang được đặt trên website của tôi không?
Bạn hoàn toàn có thể hủy bỏ các textlink nếu các textlink đó vi phạm chính sách cũng như lĩnh vực mà bạn không mong muốn. Tuy nhiên bạn chỉ có thể hủy bỏ các textlink trong vòng 24h kể từ khi textlink xuất hiện trên website của bạn, sau thời gian đó bạn sẽ không thể hủy bỏ được nữa.

10. Tại sao forum của tôi không tham gia được dịch vụ Article Link?
Dịch vụ Article Link là dịch vụ mới của Textlink.vn. Hiện tại chúng tôi chỉ hỗ trợ dịch vụ này trên các website, chưa hỗ trợ trên các forum và blogspot.

11. Tôi có thể thay đổi giá quảng cáo trên website của tôi hay không ?
Textlink.vn định giá website của bạn dựa trên rất nhiều yếu tố trong đó có yếu tố lợi nhuận dành cho bạn. Bởi vậy bất cứ lúc nào bạn thấy giá bán textlink đưa ra không còn hợp lý nữa, bạn có thể gửi yêu cầu mang nội dung bạn muốn thay đổi tới support@textlink.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua hệ thống livechat của chúng tôi.Textlink.vn sẽ xem xét và đưa ra một mức giá phù hợp nhất cho cả hai bên.

12. Nếu khách hàng đơn phương  hủy bỏ đơn hàng, thì tôi có được thanh toán chi phí không?
Trong trường hợp Advertiser đơn phương hủy bỏ đơn hàng, Publisher sẽ nhận được số tiền tương ứng với số ngày Publisher đã đặt link tính từ ngày bắt đầu đơn hàng đến ngày hủy bỏ đơn hàng.
Ví dụ: Textlink giá 10$ chạy từ ngày 1/1 – 30/1, nhưng dừng vào ngày 10/1. Publisher sẽ nhận được số tiền tương ứng với 10 ngày là 3.3$ (33%)

13. Tôi có thể vừa tham gia bán textlink, vừa mua textlink không?
Bạn hoàn toàn có thể vừa mua, vừa bán textlink. Nếu bạn chọn tùy chọn Publisher khi đăng ký, hãy vào quản trị textlink và chọn tùy chọn “NÂNG CẤP TÀI KHOẢN”, khi đó tài khoản của bạn sẽ là Pub+Adv. Nếu bạn chưa đăng ký, hãy chọn tùy chọn tài khoản Pub+Adv khi đăng ký tài khoản tại Textlink.vn.

 

C – Thanh toán


1. Tại sao tôi đã gửi đề nghị thanh toán nhưng vẫn chưa nhận được tiền?
Từ thời điểm bạn gửi đề nghị thanh toán, Textlink.vn sẽ tổng hợp số liệu của các Publisher vào ngày 15 và 30 hàng tháng, sau đó Textlink mới tiến hành thanh toán cho bạn, chậm nhất là 7 ngày sau đó. Trong 1 số trường hợp nếu thanh toán chậm 1,2 ngày vì 1 lý do nào đó, Textlink.vn sẽ có email và điện thoại thông báo cho các Publisher.

2. Tôi có thể thay đổi hình thức thanh toán tại Textlink không?
Bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình thức thanh toán tại Textlink. Bạn vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của textlink để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua LiveChat phía dưới bên phải màn hình.

3. Doanh thu của tôi có phải chịu các chi phí dịch vụ nào không ?
Doanh thu của bạn hiện nay phải chịu 3 loại phí theo quy định của nhà nước Việt Nam và ngân hàng bao gồm:
- Thuế thu nhập cá nhân: 10% trên tổng thu nhập của bạn. Bắt đầu từ ngày 01/02/2013, Textlink.vn sẽ chấm dứt việc hỗ trợ thuế thu nhập cá nhân với các Publisher, do vậy trên mỗi yêu cầu rút tiền Publisher sẽ bị trừ 10% thuế TNCN này.
- Thuế VAT: 10% nếu bạn không xuất được hóa đơn cho Textlink.vn – Tuy nhiên hiện nay Textlink.vn vẫn hỗ trợ Publisher và hoàn toàn không thu phí này.
- Phí chuyển tiền: Từ 10.000 VND – 40.000 VND tùy theo từng ngân hàng quy định, Textlink.vn sử dụng tài khoản Vietcombank để chuyển tiền, do vậy nếu bạn rút tiền về tài khoản Vietcombank sẽ không bị mất phí này.

4. Làm thế nào để tôi nhận được doanh thu của mình ?
Doanh thu của bạn được tính dựa trên thời gian và số lượng đơn hàng. Ngay khi các đơn hàng trên website hết hạn hoặc kết thúc, doanh thu của đơn hàng đó sẽ được tự động cộng vào tài khoản và bạn có thể tiến hành yêu cầu bất cứ lúc nào.
Các yêu cầu rút tiền của bạn sẽ được tổng hợp vào 2 đợt (ngày 15 và 30 hàng tháng) tùy thuộc vào thời điểm bạn yêu cầu. Thời gian để hoàn trả doanh thu của bạn là từ 5 đến 7 ngày kể từ sau ngày tổng hợp thanh toán.

5. Mức doanh thu tối thiểu để tôi được rút tiền là bao nhiêu ?
Hiện nay Textlink.vn quy định mức doanh thu tối thiểu bạn có thể rút với số dư từ 10$-99$

 

Share This Post

Recent Articles

Leave a Reply

You must be Logged in to post comment.

© 2018 Blog Textlink. All rights reserved. Site Admin · Entries RSS · Comments RSS