Phương pháp tăng tốc độ Google index cho bài viết của bạn

Đối với một webmaster hay chủ 1 website, vấn đề làm thế nào để website hoặc bài viết được Google Index có ý nghĩa rất quan trọng đối với website hoặc bài viết đó. Tuy nhiên chưa có nhiều người nắm được phương pháp để bài viết/website của mình xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn 1 vài thủ thuật để bài viết/website của bạn được Google Index trong thời gian sớm nhất.

1. Submit bài viết lên Google

Hãy submit URL bài viết hoặc website của bạn lên trang submit của Google để nhanh chóng được Google để ý:

https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?hl=vi&mesd=eyJtdCI6IlJFUVVFU1RfUkVDRUlWRUQiLCJjdCI6MTM0NTUzMjk2OTUwMiwicHMiOltdfQ%3D%3D&pli=1

2. Submit bài viết lên các trang mạng xã hội

Các mạng xã hội lớn như Zing Me, Facebook, Twitter, Linkedln, Google Plus…có mật độ bot của Google rất lớn và tần suất index liên tục nên post bài lên những mạng xã hội có thể làm bài viết của bạn index rất nhanh.

3. Chia sẻ bài viết lên các trang Social Bookmarking

Hãy sử dụng Add-on ADDTHIS được đính kèm trên trình duyệt, bạn có thể submit lên rất nhiều Social Bookmarking lớn như Reddit, Digg, Delicious, các mạng XH….chỉ với 1 click mà không cần vào từng website làm các công việc như đăng nhập, vào link submit….Ứng dụng này sẽ đưa bạn đến link submit của website, chỉ cần paste URL vào và ấn SUBMIT.

Link tải và thêm vào trình duyệt:

4. Ping

Ping là dịch vụ tại 1 số website cho phép submit URL, sau đó hệ thống sẽ tự động post link submit lên các Search Engine và yêu cầu index, do đó Ping là 1 trong những phương pháp tốt nhất để index website hay bài viết của bạn. Gần như tỷ lệ index là 100% nếu bạn submit bài viết lên 1 số trang ping dưới đây: (1 số website có thể cho submit nhiều URL 1 lúc)

http://pingdevice.com/

http://www.pingfarm.com/

http://smallseotools.com/search-engine-pingler/

http://autopinger.com/

https://pingler.com/

http://www.multi-ping.com/

http://googleping.com/

http://pingomatic.com/

5. Sử dụng chức năng Fetch As Google trên công cụ Google Webmaster Tool

Một chức năng ít người biết đến trên công cụ Google Webmaster Tool (GWT) đó là chức năng Fetch As Google (Tìm nạp). Truy cập tài khoản GWT của bạn, vào tab “Tình Trạng” chọn “Tìm nạp như Google”. Điền URL bài viết (trang chủ mặc định không điền gì vào ô URL) sau đó Submit, đợi vài giây sẽ chuyển trạng thái thành công.

Nếu muốn index cả bài viết lẫn các link trong bài viết, chọn tùy chọn “Gửi Tới Chỉ Mục”. Lưu ý tùy chọn này chỉ được 10 lần đối với 1 tài khoản.

Trên đây là 5 phương pháp giúp bài viết hoặc website của bạn được index nhanh nhất. Việc index rất quan trọng, nó sẽ giúp bài viết , website của bạn nhanh chóng xuất hiện trên Google, từ đó kiếm được traffic từ Google, đạt vị trí cao trên Google ở 1 số từ khóa nếu bài viết tốt, tăng uy tín website…Đối với Textlink.vn, Publisher chỉ nhận được tiền khi bài viết Article Link bạn post được index.

Còn chờ gì nữa, hãy áp dụng những phương pháp trên đây để website của bạn được index nhanh nhất.

Nguồn: Textlink.vn

 

 

Share This Post

Recent Articles

7 Responses to “Phương pháp tăng tốc độ Google index cho bài viết của bạn”

 1. tại textlink.vn các Advertiser đều cần site Việt, vậy site anh thì sao ?
  nếu làm Pulish bằng site English hình như ít ai mua banner

  • hoangnguyen says:

   Vâng, hiện tại thì số lượng web Việt chiếm phần lớn tổng số site tại Textlink. Tuy nhiên nếu website của bạn có chỉ số tốt, pagerank cao, alexa cao….thì vẫn có nhiều Advertiser mua như thường bạn ạ.

 2. Mai anh says:

  Mình cũng thử cách này rồi mà phải chờ tới hơn một ngày mới được index cơ.

 3. bep tu says:

  thanks the posst

 4. bep tu says:

  cam on bai viet

Leave a Reply

You must be Logged in to post comment.

© 2018 Blog Textlink. All rights reserved. Site Admin · Entries RSS · Comments RSS